การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์เป็น SA เกมแห่งทักษะหรือการเสี่ยงโชคไม่ได้เป็นเพียงข้อโต้แย้งทางทฤษฎี แต่เป็นข้อโต้แย้งหลักเกี่ยวกับอนาคตของโป๊กเกอร์ออนไลน์ในสหรัฐอเมริกา พระราชบัญญัติ UIGEA ผ่านไปในปี 2549 และเพิ่งมีผลบังคับใช้ ตามที่ UIGEA สถาบันการเงินจะโอนเงินสำหรับการเดิมพันเป็นเรื่องผิดกฎหมายเมื่อ “โอกาสในการชนะขึ้นอยู่กับโอกาสเป็นหลัก” อย่างไรก็ตาม UIGEA ยกเว้นการซื้อขายหุ้นและการแข่งม้าโดยเฉพาะ แต่ขณะนี้โป๊กเกอร์ได้รับการจัดหมวดหมู่เช่นการออกจากเว็บไซต์โป๊กเกอร์ออนไลน์ที่รองรับผู้เล่นในสหรัฐอเมริกาที่ต้องเดินเต้นรำแปลก ๆ

 

ทำไมโป๊กเกอร์ออนไลน์ถึงเล่น SA เกมแห่งทักษะ

ทำไมโป๊กเกอร์ออนไลน์ถึงเล่น SA เกมแห่งทักษะ

การถกเถียงยังไม่จบสิ้นและแนวคิดที่ว่าโป๊กเกอร์เป็นเกมแห่งทักษะกำลังได้รับแรงผลักดัน จากการสำรวจล่าสุดในปี 2552 โดย บริษัท ที่ปรึกษาซอฟต์แวร์ Cigital ได้วิเคราะห์มือ 103 ล้านมือของ Texas Hold’em ที่เล่นบน Pokerstars.com พวกเขาพบว่ามากกว่า 75% ของมือที่แจกไพ่ไม่เคยทำให้มันเข้าสู่การประลอง ความสำคัญของข้อเท็จจริงนี้คือความสำเร็จขึ้นอยู่กับแผนการเล่นเกมของผู้เล่นมากกว่าและมากกว่าไพ่ที่พวกเขาได้รับแจก

ในกรณีที่เพิ่งเกิดขึ้นก่อนศาลสูงสุดของรัฐเซาท์แคโรไลนากลุ่มพันธมิตรผู้เล่นโป๊กเกอร์ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่มีผู้เล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์และการแข่งขันสดมากกว่า 1 ล้านคนโต้แย้งว่า “โครงสร้างและกฎ” ของโป๊กเกอร์ถือว่าผู้เล่นต้อง “ครอบงำองค์ประกอบโอกาสของเกม”

ทำไมโป๊กเกอร์ออนไลน์ถึงเล่นเกมแห่งโอกาส

Garry Kasparov ปรมาจารย์หมากรุกที่มีชื่อเสียงระดับโลกระบุว่าเกมโป๊กเกอร์มีองค์ประกอบของโอกาสและการจัดการความเสี่ยงที่แม้แต่หมากรุกก็ไม่มี นอกจาก SA นี้เขายังสังเกตเห็นว่าผู้เล่นหมากรุกมืออาชีพหลายคนย้ายไปเล่นโป๊กเกอร์เพื่อหาเงิน เจนนิเฟอร์เชดแชมป์หมากรุกหญิงชาวอเมริกันสองสมัยเป็นหนึ่งในผู้เล่นหมากรุกชื่อดังที่ย้ายมาเล่นโป๊กเกอร์ จากข้อมูลของ Shahade ทั้งหมากรุกและโป๊กเกอร์จะขึ้นอยู่กับทักษะชุดเดียวกันและผู้เล่นหมากรุกที่ชนะโดยทั่วไปจะเป็นผู้เล่นโป๊กเกอร์ที่ชนะเนื่องจากพวกเขาจะมุ่งเน้นไปที่การเคลื่อนไหวที่ถูกต้องมากกว่าการสนุกสนานและสัมผัสกับอัตตาน้อยลง

การโต้แย้งที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

อย่างไร SA ก็ตาม Sklansky ได้โต้แย้งที่ดีที่สุดในการสนับสนุนโป๊กเกอร์ที่ถือว่าเป็นเกมแห่งทักษะมากกว่าเกมแห่งโอกาส เขาระบุว่ามันมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสูญเสียมากกว่าการชนะ ในมุมมองของเขาบาคาร่าหรือรูเล็ตเป็นเกมแห่งโอกาสอย่างแท้จริงเพราะเป็นไปไม่ได้ที่คน ๆ หนึ่งจะแพ้โดยเจตนา อย่างไรก็ตามไม่มีร่างใดจงใจที่จะทำ แต่ก็เป็นไปไม่ได้เพราะการเดิมพันจะถูกวางก่อนที่จะมีการแจกไพ่หรือทอยและอะไรก็ตามที่เกิดขึ้น คุณไม่สามารถตั้งใจเล่นได้แย่มากเช่นเดีย SA วกันกับที่คุณเล่นได้ไม่ดี

เมื่อพูดถึงการเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์มันไม่เป็นความจริงเลยเพราะคุณมีโอกาสมากมายหากคุณต้องการ

ความจริงก็คือคนส่วนใหญ่จะโต้แย้งว่า SA โป๊กเกอร์เป็นเกมแห่งทักษะอย่างมาก แต่ไม่มีผลต่อ UIGEA (พระราชบัญญัติการบังคับใช้การพนันทางอินเทอร์เน็ตที่ผิดกฎหมาย)